Kinh Nghiệm Học Lớp 10 Hay Nhất

Sau khi trải qua kỳ thi áp lực trung học cơ sở thì các em sẽ bắt đầu bước vào môi trường mới có tên là Trung học phổ thông (cấp 3). Đây là nơi sẽ tạo ra bước đệm cho các em trong con đường trưởng thành và thành tài, và tất nhiên con đường đó không thể thiếu sự áp lực, chông gai và khó khăn. Hãy cùng nhau tìm hiểu một chút kinh nghiệm mà chúng tôi đã trải qua và rút tỉa được khi bắt đầu vào học cấp 3 nhé.

Gia sư Tài Năng Trẻ

Áp lực trường lớp

Khi bước chân được vào lớp 10, học sinh vừa trải qua kỳ thi tuyển sinh rất vất vả, các em cần phải được “xã stress” như đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè. Điều đó sẽ giúp cho tinh thần các em thả lỏng hơn không còn phải có cái cảm giác “vò đầu, bức tóc” với những bài tuyển sinh khó khăn nữa. Tuy nhiên, việc học tập luôn cần có sự liên tục nếu không sẽ rất dễ có lỗ hổng của kiến thức. Một ngôi nhà muốn kiên cố, thì cần có một nền móng thật vững chắc. Chính vì vậy, ngay từ đầu những năm cấp 3, các em học sinh nên có được sự định hướng học tập tốt nhất cho bản thân. Để về sau này, việc tiếp thu kiến thức ở các lớp 11 và lớp 12 thì các em học sinh sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Gia sư Đức Minh

Tạo sự thoải mái cho tinh thần:

Có thể nói, khi lên cấp 3 là khi chúng ta đang bắt đầu bước vào một chương của cuộc đời hoàn toàn mới, nó dường như khác hoàn toàn so với cấp 2, chúng ta đang dần trưởng thành hơn, bắt đầu trải nghiệm những cảm giác hoàn toàn mới lạ như: rung động đầu đời, đua đòi, chăm làm đẹp, áp lực học hành,… Tất cả đều gói gọn trong thanh xuân 3 năm này.

*** Tham khảo thêm: Cách dạy trẻ 5 tuổi học tiếng anh

Nên vì thế, các em học sinh cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái nhất, thả lòng mình ra để hòa nhập với một môi trường mới, thầy cô mới, các bạn học mới và những kiến thức mới. Đừng quá gượng ép trong suy nghĩ hay lo lắng mọi không biết phải làm với một chương mới hoàn toàn của bản thân các em nhé. Chỉ khi chúng ta có tinh thần thoải mái thì mọi sự việc mình sẽ nhìn nhận nó với một ánh mắt với cách suy nghĩ khách quan nhất.

Trung tâm gia sư Gia Trí có lừa đảo không

Nội dung một số môn học có độ khó hơn, cần cố gắng và nổ lực:

Các môn học như: Toán, Lý, Hóa, Anh Văn, Ngữ Văn… có độ khó hơn nhiều của cấp 2.

Môn Toán Học:

Không còn những bài toán chỉ việc áp dụng công thức các phép tính căn bản của căn bậc hai hay căn bậc ba, những hàm số đơn giản …. Mà thay vào đó là dạng toán nâng cao hơn cần có nhiều logic hơn và đòi hỏi chúng ta làm việc với những con số và phần tính toán cẩn thận hơn. Chính vì thế các em cần học thật vững kiến thức lý thuyết, vận dụng linh hoạt vào các bài tập khác nhau.

Còn phần về hình học không phải chỉ xác định đúng bằng cách học thuộc lòng những gì thầy cô cho ghi chép. Mà phải có sự tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tưởng nhạy bén của các em học sinh. Đa số những học sinh gặp vấn đề trong phần này là về phần hình học không gian.

Trung tâm gia sư Đức Trí

Môn Vật Lý:

Không còn các câu hỏi mang tính định tính (tại sao? Vì sao?). mà thay vào đó các câu hỏi nâng cao hơn và khó hơn, đòi hỏi sự tìm tòi và tham khảo bên ngoài SGK để có thể hiểu tường tận được các lý thuyết mà trong SGK không có. Điều đó mới giúp chúng ta học tốt môn học khi bước sang lớp 10.

Môn Ngữ Văn:

Không còn là dạng văn miêu tả một cách đơn giản mà thay vào đó là lối viết văn khác nhau, học thuộc thơ hay một bài văn rồi phân tính từng nhân vật, từng hành động và tính cách tạo nên nhân vật đó….

Gia sư Đức Trí

Môn Anh Văn:

Khác với cấp 2, tiếng anh khi chúng ta bước lên cấp 3 thì các em phải học ngữ pháp nhiều hơn, đòi hỏi phải thật vững chắc các bài ngữ pháp thì có thể hoàn thành môn học tiếng anh thật tốt được. Thêm vào đó là dày đặt những từ mới, pháp âm chuẩn mực nhất định từng chữ, từng câu… Và giải các bài tập có nhiều cấu trúc thì gây ra nhiều khó khăn, nhưng các em hãy yên tâm chỉ cần tập trung nghe thầy cô giảng và siêng năng học bài thì dù có khó cũng sẽ hóa thành dễ dàng thôi nhé..!

Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ

Môn Hóa Học:

Ở cấp trung học cơ sở, thông qua môn học Khoa Học Tự Nhiên, học sinh mới làm quen với một số kiến thức hóa học cơ bản ở mức độ định tính, mô tả trực quan, chưa hiểu rõ cơ sở của cấu tạo chất và bản chất của quá trình biến đổi hóa học.

Chương trình hóa học lớp 10 trang bị cho các em học sinh các kiến thức cơ sở hóa học chung về cấu tạo chất và quá trình biến đổi hóa học, là cơ sở lý thuyết chủ đạo để học sinh giải thích được bản chất, nghiên cứu được quy luật hóa học ở các nội dung hóa học vô cơ ở lớp 11 và hóa học hữu cơ ở lớp 12.

Điểm mới quan trọng nhất trong chương trình môn Hóa học là định hướng tăng cường bản chất hóa học của đối tượng; giảm bớt và hạn chế các nội dung phải ghi nhớ như máy móc nó sẽ làm các em học sinh ít đi vào bản chất hóa học và thực tiễn.

*** Tham khảo thêm: https://top10chonloc.com/top-10-trung-tam-gia-su-uy-tin-nhat-tphcm/

Tự tin vào bản thân:

Chúng ta luôn cần có sự tự tin vào bản thân nó không chỉ giúp ích cho việc học mà cả trong cuộc sống chúng ta luôn cần đến nó. Có sự tự tin rằng mình sẽ chinh phục được tất cả việc khó khăn sắp tới. Nó sẽ tạo ra cho các em động lực cố gắng và học thật tốt trong thời gian sắp tới .

Chúc các em học thật tốt nhé…!

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 Chọc Lọc
chat-active-icon