Các nút chức năng trên điều khiển cửa cuốn bạn cần biết

Hiện nay, sản phẩm cửa cuốn đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người dân Việt Nam trong việc bảo vệ cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thân yêu của bản thân mình. Chính vì thế mà các dòng sản phẩm cửa cuốn luôn cải tiến và phát triển không ngừng để phục vụ người tiêu dùng. Các dòng sản phẩm cửa cuốn trên thị trường, cửa cuốn tự động đang dần thay thế cửa cuốn kéo tay bằng sức người. Cửa cuốn tự động hoạt động được là nhờ vào bộ điều khiển từ xa, mang lại sự tiện lợi cũng như dễ sử dụng cho người tiêu dùng. Nhưng thực tế nhiều người lại không biết cách sử dụng các nút chức năng trên bộ điều khiển cửa cuốn cũng như công dụng của từng nút chức năng. Chính vì lý do đó mà công ty Vina muốn chia sẻ bài viết này để các bạn cùng tham khảo.

Sửa cửa cuốn
Sửa cửa cuốn

Bộ điều khiển cửa cuốn là gì?

Bộ điều khiển cửa cuốn hay còn gọi là remote cửa cuốn có công dụng là giúp vận hành cửa cuốn đóng và mở cửa. Trên bộ điều khiển sẽ gồm các nút chức năng để hỗ trợ trong việc vận hành cửa cuốn theo ý muốn của người sử dụng. Hiện nay có hai loại bộ điều khiển chuyên dụng đó là bộ điều khiển cửa cuốn chuyên dụng và bộ điều khiển cửa cuốn từ xa.

Cửa cuốn đức
Cửa cuốn đức

Bộ điều khiển cửa cuốn âm tường/ công tắc gắn tường cửa cuốn

Bộ điều khiển cửa cuốn âm tường thường sử dụng bộ điều khiển với 3 nút chức năng gồm: nút lên dùng để vận hành cửa đi lên, nút dưới dùng vận hành cửa đi xuống và còn lại là nút dừng hoạt động của cửa cuốn. Bộ điều khiển cửa cuốn âm tường được gắn cố định, vì vậy lựa chọn vị trí gắn cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của cửa cuốn. Vị trí gắn bộ điều khiển cửa cuốn âm tường cách mặt đất khoảng 1 mét và là nơi khô ráo, thông thoáng. Trong quá trình sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn âm tường bạn cũng nên chú ý để tránh làm hư hỏng bộ điều khiển như: Không sử dụng bộ điều khiển khi tay ẩm ướt, dính nước vì nước sẽ làm bộ điều khiển cửa cuốn bị chập mạch và hỏng các linh kiện bên trong, trong quá trình sử dụng nên tiến hành đúng quy trình nút lên – nút dừng – nút xuống và ngược lại nút xuống – nút dừng – nút lên. Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh thường xuyên bộ điều khiển âm tường để nó có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất nhé.

Cửa cuốn lá
Cửa cuốn lá

Bộ điều khiển cửa cuốn từ xa

Đối với bộ điều khiển cửa cuốn từ xa có thiết kế nhỏ gọn mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Gồm hai loại: bộ điều khiển với 3 nút chức năng và bộ điều khiển với 4 nút chức năng. Với bộ điều khiển 4 nút chức năng gồm 3 nút có chức năng tương tự như bộ điều khiển 3 nút, còn một nút cuối cùng là nút điều khiển đóng – mở khóa cửa. Bạn nên thường xuyên bấm nút khóa cửa để tránh tình trạng vô tình làm cửa đóng – mở khi không cần thiết, tạo điều kiện cho kẻ trộm dòm ngó và dễ đột nhập vào ngôi nhà của mình. Trong quá trình sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn từ xa bạn cũng nên chú ý để tránh làm hư hỏng bộ điều khiển như: Không nên bấm các nút chức năng liên tục vì dễ dẫn đến lờn nút, thường xuyên kiểm tra pin, không để bộ điều khiển từ xa bị ướt, hạn chế làm rơi rớt và đặc biệt là để tránh xa tầm tay của trẻ em nhé. Bên cạnh đó, việc chú ý đến khoảng cách cũng rất quan trọng nhé, bạn nên sử dụng bộ điều khiển từ xa trong phạm vi khoảng 50 mét đổ lại và nhớ tránh các vật cản, chướng ngại vật làm khả năng phát tín hiệu kém và nhận tín hiệu bị chập chờn. Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của bộ điều khiển từ xa đó là ăng ten phải luôn hướng ra ngoài để dễ thu nhận tín hiệu, vệ sinh ăng ten thường xuyên và tránh để ăng ten bị đứt nhé. Với thiết kế nhỏ gọn nên bạn sẽ hay bị tình trạng là vô tình làm mất bộ điều khiển từ xa. Trong trường hợp đó thì bạn nên xóa mã điều khiển ngay, sau đó tiến hành nạp lại mã mới để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà thân yêu của mình nhé.

Cửa cuốn khe thoáng
Cửa cuốn khe thoáng

Kết luận

Ngoài ra hiện nay, trên thị trường xuất hiện thêm bộ điều khiển với 5 nút chức năng: lên – xuống – dừng – mở khóa – đóng khóa thích hợp với mọi dòng cửa cuốn hiện nay. Với tần số phát tín hiệu mạnh giúp hệ thống cửa cuốn vận hành hiệu quả.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách sử dụng các nút chức năng trên bộ điều khiển cửa cuốn mà công ty Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho bạn một phần nào đó hiểu hơn về cách sử dụng bộ điều khiển cửa cuốn hiệu quả. Nếu bạn còn những thắc mắc nào liên quan đến các nút chức năng của bộ điều khiển cửa cuốn thì hãy liên hệ ngay cho công ty Vina để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả. 

Đặng Y Phụng


Công Ty Điện Lạnh Tài Năng MST: 0316341990
cơ sở 1: 338/2A Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
cơ sở 2: 317 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp
cơ sở 3: 881 Đường Phạm Văn Đồng, Quận Thủ Đức
cơ sở 4: 528 Đường Trường Chinh, Phường 1, Quận Tân Bình
cơ sở 5: 1097 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
cơ sở 6: 10 Đường An Dương Vương, Phường 9, Quận 5
cơ sở 7: 114/02 Đường 68, Phường Hiệp Phú, Quận 9
cơ sở 8: 1009/27 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7
cơ sở 9: 808/223 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân
cơ sở 10: 80/35 Huỳnh Văn Bánh, Phường 16, Phú Nhuận
cơ sở 11: 294 Hoà Hưng, Phường 12, Quận 10
cơ sở 12: 232/8 Đường HT06, P. Hiệp Thành, Quận 12
ĐT: 02866720503 – 0903078143
0903078143
chat-active-icon