TĂNG ĐỘ NÉT CHO CAMERA QUAN SÁT

Việc sử dụng các thiết bị giám sát an ninh đặc biệt là camera quan sát đang dần trở nên phổ biến và không khó tìm thấy trong các cơ quan, xí nghiệp hộ gia đình. Ngoài việc quan tâm về cách lắp đặt camera như thế nào thì công ty viễn thông Tài Năng của chúng tôi còn nhận được rất nhiều thắc mắc về việc làm sao có thể giúp camera cho hình ảnh rõ ràng hơn hoặc cách có thể giúp tăng độ nét cho camera quan sát anh ninh. Sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thu được của camera giám sát an ninh, vì vậy việc đưa ra một số lời khuyên cũng như hướng dẫn cách khắc phục đến các bạn là vô cùng quan trọng. Do đó chúng tôi muốn thông qua bài viết này có thể phần nào giúp giải tỏa được những quan tâm của các bạn.

camera hanh trinh
camera hanh trinh

TẠI SAO ĐỘ PHÂN GIẢI LẠI LIÊN QUAN ĐẾN CHÁT LƯỢNG HÌNH ẢNH?

Muốn biết làm sao có thể tăng độ nét cho camera thì điều đầu tiên cần biết được cái gì làm nên độ rõ nét của hình ảnh trên camera quan sát. Chúng ta thường nghe rất nhiều khi xem quảng cáo của các thiết bị điện thoại di động hay các thiết bị quay hình về độ phân giải vậy độ phân giải là gì ? 

Độ phân giải camera là thông số biểu thì số điểm ảnh có thể thu được trong một khung hình nhất định và megapixel là đơn vị dùng để đo độ phân giải được lấy ra thông qua số điểm ảnh hiện thị trên ảnh thu từ camera. 

Đối với camera quan sát an ninh thì thông thường trên thị trường có rất nhiều loại cùng với các thông số về độ phân giải khác nhau như: 1.0 MP, 2.0 MP, 3.0 MP, 8.0 MP,… tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn loại camera có độ phân giải cao hay thấp.

Xem thêm: Tự lắp đặt camera tại nhà qua các bước đơn giản

camera an ninh
camera an ninh

MỘT SỐ CÁCH GIÚP TĂNG ĐỘ NÉT CHO CAMERA QUAN SÁT AN NINH 

  • Lựa chọn loại camera có độ phân giải cao hơn:

Có thể nhận thấy một số đặc điểm thú vị ở những chiếc camera giám sát là chúng đem lại cho ta rất nhiều sự lựa chọn khác nhau từ mẫu mã kiểu dáng đến từng tính năng chính như độ phân giải chẳng hạn. Một số ví dụ trên thực tế như sau, nếu bạn muốn trang bị camera cho quán ăn, quán cà phê để giám sát nhân viên hay hoạt động việc kinh doanh bạn có thể sử dụng loại camera 1.0 MP. Nhưng nếu đó là trong gia đình nơi có trẻ em hay các trường giữ trẻ thì việc cân nhắc lắp đặt loại camera có độ phân giải cao hơn có thể từ 2.0 MP sẽ giúp theo dõi rõ ràng hơn, không hẳn phải sử dụng loại có độ phân giải quá cao nhằm tiết kiệm được chi phí cho bản thân nhé. 

Tuy nhiên đối với những nơi cần khả năng giám sát an ninh cao như ngân hàng, nhà xưởng, cơ quan, công ty thì nên chọn  loại camera giám sát có độ phân giải cao từ 3.0 MP – 8.0 MP là khá hợp lý.

Qua những ví dụ trên có thể thấy được một điều rằng nếu muốn tăng độ nét cho camera quan sát an ninh thì hãy lựa chọn loại có độ phân giải cao hơn nhé.

Ngoài ra việc lựa chọn góc quan sát camera cũng phần nào quyết định chất lượng hình ảnh rõ nét hơn hay không. Có thể hiểu nôm na ở đây góc quan sát của camera là góc độ thể hiện diện tích mà camera thu được. Nếu lựa chọn camera có góc rộng thì diện tích quan sát sẽ lớn tuy nhiên đối tượng quan sát rõ nét thường ở gần, còn nếu chọn camera giám sát có góc quan sát hẹp tuy diện tích quan sát sẽ bé hơn nhưng có thể quan sát đối tượng ở xa hơn. Nên lựa chọn góc  sát đúng đắn để đối tượng cần quan sát hiện thị trên màn hình được rõ nét nhất. Trên thị trường hiện nay thì các loại camera giám sát đã rất cải tiến về góc quan sát của mình, bạn có thể tìm thấy những loại có góc quan sát 120°, 180° hoặc thậm chí là 360° tùy vào mục đích sử dụng của cá nhân mà lựa chọn loại phù hợp.

camera quan sat
camera quan sat
  • Lựa chọn vị trí lắp đặt camera: 

Hiểu được tầm quan trọng của độ phân giải cũng như góc quan sát của camera ảnh hưởng như thế nào đến độ sắc nét của hình ảnh không thôi là chưa đủ, ngoài những yếu tố trên còn cần chú ý vào việc lựa chọn vị trí lắp đặt camera như thế nào để có thể đem lại độ rõ nét tối đa cho hình ảnh thu được. 

Nên lựa chọn vị trí lắp đặt camera sao cho có thể thu được trọn hình ảnh mà bạn mong muốn, đặc biệt hình ảnh chính quan trọng cần nằm giữa khung hình thu được, đồng thời chiều cao khi lắp đặt camera phải hết sức phù hợp không quá cao sẽ làm mất một số hình ảnh cần quan sát cũng không quá thấp dễ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của camera khi dễ bị tát động rung lắc hay va đập. Một lưu ý quan trọng nữa là không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu vào camera, mắc dù hiện nay trên camera quan sát đã tích hợp chức năng chống ngược sáng nhưng hạn chế để ánh sáng với cường độ mạnh rọi trực tiếp vào camera, điều này sẽ làm hình ảnh không còn rõ nét nữa. 

camera nguy trang hay camera mini
camera nguy trang hay camera mini
  • Khả năng lưu trữ hình ảnh và dung lượng bộ nhớ của camera:

Yếu tố cuối cùng để có thể làm tăng độ nét cho camera chính là ở khả năng lưu trữ hình ảnh của camera. Để dễ hiểu hơn ta có thể coi khả năng lưu trữ hình ảnh ở đây là khả đọc ghi của bộ nhớ hay khả năng nén, và dung lượng bộ nhớ của camera. Các khả năng vừa kể có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ sắc nét của hình ảnh camera mang lại. Khả năng đọc và ghi lại của bộ nhớ càng nhanh thì việc vừa ghi lại vừa xem hình ảnh sẽ nhanh chóng ít bị gián đoạn và đem lại những thước video đẹp chất lượng cao. Còn về công nghê nén mới hiện nay tiên tiến hơn công nghệ cũ ở chỗ nén thành phẩm mà vẫn giữ được chất lượng video không bị xuống màu hay mờ.

 Ngoài ra yếu tố dung lượng bộ nhớ cũng rất đáng được quan tâm hơn cả, nên chọn loại camera có có dụng lượng lưu trữ lớn vì nếu dung lượng nhỏ thì sẽ nhanh chóng bị lấp đầy bộ nhớ, lúc đó phải giảm chất lượng hình ảnh để có thể tiếp tục lưu trữ hình ảnh, chính vì vậy cần chú ý đến các yếu tố về lưu trữ hình ảnh hay video thu được khi lựa chọn camera quan sát cho mình.

Tham khảo thêm: NÊN LẮP CAMERA CHỐNG TRỘM HAY THIẾT BỊ BÁO CHỐNG TRỘM

CAMERA TRONG NHA
CAMERA TRONG NHA

Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ những điều cần quan tâm đến nếu bạn muốn tăng độ sắc nét cho camera của chính mình mà chúng tôi có thể chia sẻ. Rất mong những thông trên có thể phần nào giúp bạn hoàn thiện hơn về chất lượng hình ảnh mà camera quan sát mang lại. Cám ơn sự theo dõi của các bạn. Mọi nhu cầu hay thắc mắc về các loại camera quan sát an ninh xin các bạn hãy liên hệ thông qua website của công ty viễn thông Tài Năng. Hân hạnh được phục vụ.

Trang Sun


Công Ty Điện Lạnh Tài Năng MST: 0316341990
cơ sở 1: 338/2A Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú
cơ sở 2: 317 Đường Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp
cơ sở 3: 881 Đường Phạm Văn Đồng, Quận Thủ Đức
cơ sở 4: 528 Đường Trường Chinh, Phường 1, Quận Tân Bình
cơ sở 5: 1097 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
cơ sở 6: 10 Đường An Dương Vương, Phường 9, Quận 5
cơ sở 7: 114/02 Đường 68, Phường Hiệp Phú, Quận 9
cơ sở 8: 1009/27 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7
cơ sở 9: 808/223 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân
cơ sở 10: 80/35 Huỳnh Văn Bánh, Phường 16, Phú Nhuận
cơ sở 11: 294 Hoà Hưng, Phường 12, Quận 10
cơ sở 12: 232/8 Đường HT06, P. Hiệp Thành, Quận 12
ĐT: 02866720503 – 0903078143
0903078143
chat-active-icon